[Giải đáp] Nên uống cà phê đen hay cà phê sữa?
- Monaco Coffee Showroom: Bứt phá với 3 mũi nhọn chiến lược năm 2024
- Có bao nhiêu loại cà phê ở Việt Nam? Cách trộn cà phê ngon nhất
- Say cà phê có nguy hiểm không? Cách khắc phục khi bị say cà phê
- Thủ tục nhập khẩu máy pha cafe mới nhất 2023
- Ý tưởng setup quán cafe sân vườn cho không gian xanh từ Monaco Coffee
Nên uống cà phê đen hay cà phê sữa?
Thị hiếu uống cà phê
Nên uống cà phê đen hay cà phê sữa là thắc mắc của đại đa số người dùng cà phê. Đối với những tín đồ lâu năm, cà phê đen sẽ mang đến cảm giác sảng khoái với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, vị đắng gắt tự nhiên sẽ khiến nhiều người e ngại. Không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức cà phê đen nguyên chất. Do đó, đối với những người thích sự nhẹ nhàng thì ly cà phê sữa là sự lựa chọn tốt nhất.
Cũng có nhiều người cho rằng, họ thích cà phê sữa cũng bởi vì nó có ngoại hình bắt mắt, hấp dẫn hơn ly cà phê đen.
Nên uống cà phê đen hay cà phê sữa?
Có thể bạn cũng biết rằng, cà phê nguyên chất mang đến cho cơ thể rất nhiều lợi ích. Đặc biệt là giúp cơ thể chống oxy hóa hiệu quả. Theo một nghiên cứu còn cho thấy rằng, chỉ cần ngửi mùi cà phê cũng có thể giúp con người giảm căng thẳng, giúp não tư duy tốt và trở nên thông minh hơn.
Cà phê chỉ thực sự mang đến cho con người một cơ thể khỏe mạnh khi nó được sử dụng đúng cách. Bạn cần sử dụng cà phê sạch, nguyên chất và không lẫn tạp chất, hương liệu.
Xem thêm về thông tin giá nhượng quyền cafe hấp dẫn nhất 2023.
Cần lưu ý rằng, uống cà phê có nhiều đường, sữa sẽ khiến thức uống này trở nên dư thừa năng lượng và dẫn đến các nguy cơ không tốt cho cơ thể. Đặc biệt là cà phê sữa. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh rằng, cà phê sữa có thể dẫn đến các căn bệnh về gan siêu vi, viêm túi mật, viêm gan vàng da,… Bên cạnh đó còn gây tác dụng phụ như no giả, gây ra hiện tượng chán ăn, khó tiêu,…
Ngược lại, cà phê đen nguyên chất sẽ mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, thức uống này ít được ưa chuộng bởi vì lượng caffeine khiến café có phần quá mạnh.
Có thể khẳng định rằng, cà phê đen tốt hơn so với cà phê sữa. Trong quá trình thưởng thức, nếu chưa quen với vị đắng gắt của cafe đen, bạn nên sử dụng cà phê sữa nhưng với lượng đường, sữa ở mức cho phép. Còn nếu đã trở thành "dân ghiền” cà phê thì chắc chắn, café đen sẽ luôn là sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn.
Những lưu ý khi sử dụng cà phê đen
Nên uống cà phê đen hay cà phê sữa còn phụ thuộc vào sở thích và cảm nhận của mỗi người. Mỗi thức uống đều mang đến cho người sử dụng những trải nghiệm khác nhau. Do đó, để đảm bảo sức khỏe khi uống cà phê đen, cà phê sữa, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:
Sử dụng đường, sữa theo tỉ lệ phù hợp, không dùng quá nhiều
Đường và sữa là thành phần giúp trung hòa vị đắng của cà phê. Đồng thời, đây cũng chính là yếu tố dẫn đến dư thừa lượng calo nạp vào cơ thể. Làm rối loạn lượng đường trong máu. Do đó, các bạn nên sử dụng lượng đường và sữa theo tỉ lệ phù hợp. Mặt khác, bạn có thể ưu tiên chọn những loại cà phê có vị ngọt tự nhiên.
Ưu tiên lựa chọn cà phê rang nhẹ
Nhiều người có sở thích thưởng thức cà phê mạnh, đắng và rang kỹ. Tuy nhiên, sự thật là cà phê rang nhẹ sẽ mang đến cho sức khỏe người dùng nhiều lợi ích hơn. Chúng chứa nhiều polyphenol và có hương vị vô cùng dễ chịu. Phù hợp với đại đa số người dùng, kể cả những người mới tập uống cà phê.
Sử dụng cà phê nguyên chất
Để đảm bảo an toàn sức khỏe và giúp cà phê phát huy được những tác dụng của nó, bạn nên sử dụng cà phê nguyên chất 100%. Bạn nên chọn mua cà phê tại những địa chỉ uy tín, chất lượng. Bạn có thể tham khảo cà phê nguyên chất từ Monaco Coffee nhé!
Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha chế cà phê
Dù là cà phê pha phin hay pha máy thì bạn nên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ sau khi sử dụng bằng nước sạch, nước nóng hoặc giấm. Điều này đảm bảo nguyên liệu trong quá trình pha không bị tồn đọng. Đồng thời, giúp cho ly cà phê được pha sau này tròn vị, thơm ngon và đảm bảo sức khỏe.
Bảo quản cà phê nguyên chất
Cà phê ngon nhất là cà phê được sử dụng trong vòng 2 đến 14 ngày kể từ lúc rang. Vì vậy, để tránh hạt cà phê tiếp xúc với không khí, bạn nên bảo quả cà phê bằng túi ziper, lọ kín,…
Mặt khác, khi xay cà phê cần đảm bảo độ mịn bột café vừa phải. Nếu quá mịn, cà phê sẽ bị đắng nhiều hơn, chảy chậm hơn. Ngược lại khi xay quá thô thì sẽ làm giảm mùi vị của cà phê.
Mua cà phê nguyên chất ở đâu chất lượng?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cà phê. Trong đó, có nhiều nơi phân phối cà phê không rõ nguồn gốc, pha lẫn tạp chất, hương liệu. Sử dụng những loại cà phê này sẽ khiến sức khỏe người tiêu dùng bị ảnh hưởng. Vậy mua cà phê nguyên chất ở đâu uy tín?
Monaco Coffee là đơn vị cung cấp cà phê sạch 100% với gần 400 cửa hàng đối tác trên toàn quốc. Cà phê nguyên chất tại Monaco Coffee với các ưu điểm như sau:
- Cà phê được tuyển chọn với 100% trái chín cây.
- Được chế biến, rang xay dựa trên công nghệ, phương pháp tiên tiến, hiện đại.
- Cà phê được pha trộn với nhiều tỉ lệ đa dạng, phù hợp với thị hiếu uống cà phê của mọi đối tượng.
- Cà phê luôn được làm mới liên tục, đảm bảo sản phẩm đến tay khách hàng có thời hạn sử dụng hợp lý, không làm mất đi hương vị đặc trưng của cà phê.
- Cà phê nguyên chất được bảo quản trong túi zip tiện lợi.
Qua những chia sẻ của Monaco Coffee, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nên uống cà phê đen hay cà phê sữa. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích. Theo dõi Monaco Coffee để cập nhật nhiều thông tin về cà phê và setup quán cafe tại Hồ Chí Minh bạn nhé.